roman189

เก้าเก ข้อตกลง สรุปกติกาการเล่นที่อ่านเข้าใจง่ายที่สุดด้วยเหตุฉะนี้ roman189

ในส่วนของ เก้าเก กติกา ที่พวกเราจะได้รับทราบกันต่อแต่นี้ไปนั้น เป็นการสรุปกติการที่รู้เรื่องจำนวนเยอะที่สุด โดยทางนักประพันธ์ได้ทดสอบอ่านและจับใจความ roman189 พร้อมสรุปมาให้ผู้เล่นได้อ่านกันอย่างเข้าใจไม่ยากมากที่สุด โดยเก้าเกจะมีหน้าตาการเล่นแบบไหน โดยกฎที่ต้องปฏิบัติตามของการเล่น เก้าเก กติกา นี้จะไม่มีเจ้ามือ ใช้ไพ่ 1 สำรับ และมีผู้เล่นขั้นต่ำตั้งแต่ 2 – 6 คน โดยจะมีการลงเงินกองกลางก่อนเล่นทุกครั้งตามที่จะน่าหัวเราะลงกันเองว่าจะลงกี่บาท ะ การจ่ายไพ่สำหรับในการเล่นครั้งแรกสามารถจ่ายให้ใครก็ได้ ส่วนตาถัดมาถ้าได้ผู้ชนะแล้ว ให้จ่ายไพ่ผู้ชนะเป็นขาต้นก่อน หลังจากนั้นให้จ่ายคนถัดมาที่อยู่ด้านซ้ายเสมอ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่รับ 100% ของยอดฝากสูงสุด 2000 บาท

ฝาก 1000 รับ 1 golden ticket

ทายผลบอลลุ้น 500 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

windbet168

เก้าเก คือ ? roman189

เป็นเดิมพันไพ่ประเภทหนึ่งที่คนไทยก็นิยมเล่นกัน เค้าหน้าการเล่นทั่วไปก็จะมีการแจกไพ่แค่ 3 ใบ เท่านั้น ไพ่เก้าเกถือได้ว่าเป็นไพ่ที่ใช้เหตุบังเอิญดวงสูง เนื่องจากเป็นไพ่ที่ไม่อาจจะจั่วเปลี่ยนแปลงใบได้ คือแจก 3 ใบมาแล้วได้ตัวไหนก็เอาตัวนั้นเลย ถ้าดวงดีก็ได้เหมือนกันแต้มที่ดีไป

การเล่นเก้าเกก็ว่าได้นี้จะต้องใช้สมรรถนะไหวพริบสูงที่จะหลอกล่อคู่แข่ง และจะต้องมีทุนไว้เล่นเยอะอีกต่างหาก อย่างเช่น หากมีแต้มน้อยๆ แต่กล้าเสี่ยงที่อยากชนะได้จำเป็นต้องลงเงินเกทับคู่ต่อสู้นั่นเองหากคู่ปรับยอมหมอบบ้างมั๊ยลงเงินสู้ ถึงค่อยจะมีโอกาสชนะได้ แต่การลงเงินเกทับพวกเราจำเป็นจะต้องดูสถานการณ์ในตานั้นก่อน ดูเชิงคู่ปรับก่อน เป็นต้นว่า สีหน้า ท่าทาง คำกริยาออกมาแบบไหน

ค่าแต้มของไพ่

เป็นส่วนแรกที่เราจะดูโดย roman189 ที่จะใช้รูปเครื่องหมายต่างๆ เป็นตัวเฉพาะเจาะจงค่าซึ่งได้แก่

2 – 9 ควรค่าพอๆกับปริมาณลำดับที่ที่บ่งชี้
A ควรค่าเท่ากับ 1
10 ควรค่าพอๆกับ 0
J Q K ควรค่าพอๆกับ 0 แต่มีความจำเป็นในการเรียงกันหน้าตาอื่น

ศัพท์สำหรับเพื่อการเล่น ไพ่เก้าเก

สำหรับคำศัพท์นั้น ก็จะมีอยู่ ทั้งหมด 7 คำศัพท์หลักๆ ด้วยเหตุนี้

– กองกลาง (Pot) : ก็คือ ยอดเงินเดิมพันครั้งแรกที่ลงพร้อมกันทั้งหมดทั้งมวล ซึ่งผู้เล่นทุกท่าน จะวางเงินเดิมพันลงไปเท่าๆ กันก่อนที่จะจะทำการเริ่มเล่นไพ่นั่นเอง roman189 โดยแต่ละวงนั้น จะกำหนดอัตราสำหรับในการลงเงินกองกลางต่างๆนาๆ
– เก คือ การลงเงินเดิมพันของแต่ละคนในรอบของตน โดยอัตราการพนันนั้น จะเท่ากัน อาทิเช่น ผู้เล่นคนแรก เก 5 บาท ผู้เล่น คนต่อจากนี้ไป ก็เก 5 บาท แบบนี้เรียกว่า ” เก”
– เกทับ (Raise) : คือ การวางเงินพนันมากกว่าผู้เล่นก่อนหน้านี้ เช่น ผู้เล่นที่ผ่านมา เกไป 5 บาท พอถึงรอบของท่าน ท่านจะต้องลงเดิมพัน ไป 10 บาท แบบนี้ จึงเรียกว่า  เกทับ
– ตาม (Call) : คือ การวางพนันจน เท่ากับ เงินเดิมพันของผู้เล่นครั้งก่อน ได้แก่ หากท่านเกไป 5 บาท แล้วมีผู้เล่นคนถัดมา เกทับไป 10 บาท หลังจากนั้น ท่านจะตามสู้ โดยวางเงินเดิมพัน ไปอีก 5 บาท เพื่อที่จะให้ยอดเงินที่ท่านเกไปทั้งหมด เท่ากับ ปริมาณเงินของผู้เล่นที่เกทับท่านนั่นเอง
– หมอบ (Fold) : สำหรับในการหมอบ คือ การดูไพ่แล้ว มีความคิดเห็นว่าแต้มไม่น่าลงเงินพนัน มั๊ยน่าเกสู้กับผู้อื่น ก็จะยอมแพ้ และ ไม่เล่นเกมต่อในตานั้นๆ และจะมิได้เงินใดๆ ทั้งหมดทั้งมวล
– ลักไก่ คือ การขู่คู่แข่ง ด้วยสีหน้าลักษณะท่าทาง ดูอย่างกับว่าว่าตัวเราเองมีแต้มเยอะ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองมีแต้มเล็กน้อย เป็นการชี้ให้เห็นให้ผู้เล่นคนอื่น กลัว และกระทำการหมอบยอมแพ้ไป แล้วแปรเปลี่ยนเป็นว่าตนเองเป็นผู้ชนะแทน เช่นนี้ เขาเรียกว่า ” การลักไก่ “
– เทหมดหน้าตัก (All-in) : การนำเงินทั้งหมดทั้งมวลที่ท่านมีอยู่ มาลงเดิมพันหรือ มาเกหมดหน้าตักนั่นเอง

การนับแต้ม เก้าเก เป็นอย่างไร

ส่วนของการนับแต้มการกระทบะไพ่เก้าเก จะเรียงจากใหญ่ไปเล็ก roman189 ได้เพราะเหตุนี้ ตอง > เสตรทฟลัช > เรียง > เซียน >สี > แต้ม

ไพ่ตอง
ไพ่ทั้งสามใบมีลำดับที่เดียวกัน โดยเรียงดีกรีจากใหญ่-เล็ก “ตอง 3” คือไพ่ที่ใหญ่สุดในเก้าเก เพราะจะนับแต่รวมทั้ง 3 ใบ ตอง 3 นี้จะนับเป็น 9 แต้ม ถัดมาตามเกรดก็จะเป็น A>K>Q>J>10>9>8>7>6>5>4>3>2

เสตรทฟลัช
ไพ่ทั้งปวง 3 ใบที่อยู่ในมือเป็นเลขเรียงต่อกันและควรเป็นดอกเดียวกันเพียงแค่นั้น เก้าเก กติกา ถ้าผู้เล่นที่มีไพ่สีที่เช่นกัน จะวินิจฉัยการกระทบะกันนับจากดอกไพ่ ตามเกรดด้วยเหตุนั้น โพธิ์ดำ > โพธิ์แดง > ข้าวหลามตัด > ดอกจิก ถ้าเกิดเป็นดอกเดียวกันก็จะนับไพ่ที่เรียงแต่ละคนว่าผู้ใดที่มีลำดับที่เรียงผู้ใดสูงกว่ากัน สูงสุดก็คือ QKA ตามลำดับขั้น

ไพ่เรียงและไพ่เซียน
ไพ่ทั้งปวง 3 ใบที่อยู่ด้านในมือเป็นลำดับที่เรียงต่อกันตามชั้นเชิง โดยใหญ่สุดจะเริ่มนับจาก QKA เรียงจนไปถึงนิดหน่อยสุดคือ A23 ไพ่ทั้งหมดทั้งมวลสามใบที่อยู่กลุ่มไพ่ J,Q,K โดยจะไม่เรียงลำดับชั้นกัน อาทิเช่น QQJ, KKQ, JJK เป็นต้น หากผู้เล่นที่มีไพ่เซียนที่ด้วยเช่นกัน จะวินิจฉัยการชนะกันที่ตัวคุมโดยเรียงดีกรีจากใหญ่ – เล็ก ด้วยเหตุนี้จ้ะ โพดำ โพธิ์แดง  ข้าวหลามตัด ดอกจิก

ไพ่สี
ไพ่ทั้งปวง 3 ใบ ที่มีสีและดอกด้วยเช่นกัน โดยไม่มีความสำคัญว่าไพ่จำเป็นจะต้องเรียงกัน การที่จะชนะกันได้จะเรียงดีกรีสีจากใหญ่ – เล็ก ด้วยเหตุนี้ โพธิ์ดำ > โพธิ์แดง > ข้าวหลามตัด > ดอกจิก ตามลำดับ

ไพ่นับแต้ม
การนับแต้มไพ่ เก้าเก ข้อตกลง roman189 รวมทั้งหมดทั้งมวล 3 ใบ โดยแต้มที่ใหญ่สุดคือ 9 แต้ม ส่วนกรณี ไพ่ที่รวมกันแล้วได้แต้ม 10 แต้มขึ้นไป ก็คือให้ตัดหมายเลขหลักสิบออกให้นับแต้มแค่ที่เป็นพื้นหน่วยก็พอ ถ้ามีแต้มที่เท่ากันให้ชมตัวคุมในไพ่ ที่เรียงลำดับจาก K > Q > J >10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 2 > 1 ตามลำดับ และถ้าตัวคุมเท่ากันก็จะดูต่อที่ดอกไพ่ ตามอันดับเพราะฉะนั้น โพดำ>โพแดง > ข้าวหลามตัด > ดอกจิก

กลับหน้าหลัก : henriklarssonofficialwebsite